ตำแหน่งปัจจุบัน:หน้าแรก > แทงบอลออนไลน์ >

FIFA ประกาศรายละเอียดการจับฉลากฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์


เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ฟีฟ่าได้เปิดเผยรายละเอียดของการจับสลากสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการโดฮา

การจับฉลากจะรวมทีมที่เข้าร่วม 32 ทีม รวมถึง 28 ทีมที่ผ่านเข้ารอบหลังจากรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกวันนี้ เจ้าภาพกาตาร์ และอีกสามคนที่ผ่านเข้ารอบหลังจากเพลย์ออฟในวันที่ 13 และ 14 เมษายน

รายละเอียดการจับสลากบอลโลก

Supreme Council for Delivery and Legacy ของกาตาร์กล่าวบนเว็บไซต์ว่าการจับฉลากจะเริ่มจากระดับหนึ่งและสิ้นสุดด้วยระดับสี่ โดยทีมจากแต่ละระดับจะถูกจับสลากอย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะไปยังระดับถัดไป

ตามปกติแล้ว ลูกบอลจะถูกดึงออกมาจากสระที่จั่วทีม ตามด้วยลูกบอลจากสระจับกลุ่มเพื่อกำหนดว่าทีมอยู่ในกลุ่มใด

ทีมจากแต่ละทวีปจะแบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม โดยสองทีมจาก FA คอนติเนนตัลเดียวกันจะไม่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ยกเว้นยุโรปซึ่งมี 13 ทีม ซึ่งหมายความว่าจะมี 5 กลุ่มจาก 8 กลุ่ม กลุ่มที่มียุโรปสองกลุ่ม ทีม

beIN Sports ของกาตาร์เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ มันระบุไว้ในเว็บไซต์ว่าจะจัดสรร 6 ช่อง (รวมถึงช่องเปิด) เพื่อให้ครอบคลุมเหตุการณ์ทั่วโลกได้อย่างดีเยี่ยม

ฮาร์ท : เสมอเป็นจุดหยุดที่สำคัญที่สุดก่อนฟุตบอลโลก

Nasser Hart ผู้บริหารระดับสูงของ FIFA World Cup ของกาตาร์ยืนยันว่าการจับสลากสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำหนดไว้ในวันศุกร์จะเป็นช่วงที่สำคัญที่สุดก่อนการแข่งขันฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกรอบชิงชนะเลิศ

Hartel กล่าวในแถลงการณ์ต่อสำนักข่าวกาตาร์ว่า "หลังจากกระบวนการจับสลากลักษณะของการแข่งขันฟุตบอลโลกกาตาร์จะชัดเจนยิ่งขึ้นทีมจะถูกแบ่งออกเป็นแปดกลุ่มและเราจะรู้จักทุกทีมรวมถึงฝ่ายต่างๆ มีส่วนร่วมในการแข่งขัน”

เขาชี้ให้เห็นว่าการจับสลากสำหรับฟุตบอลโลกคาดว่าจะมีผู้ชมมากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกโดยมีมากกว่า 350 ช่องที่ออกอากาศเหตุการณ์สำคัญนี้

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่ากาตาร์มีแผนจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่ารอบชิงชนะเลิศตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นงานกีฬาสำคัญงานแรกที่จะจัดขึ้นในภูมิภาคอาหรับและตะวันออกกลาง และเป็นงานแรกในเอเชียหลังฟุตบอลโลก 2002 ที่เกาหลีและ ญี่ปุ่น สองฟุตบอลโลก

  • 关注微信

คุณอาจชอบ