ตำแหน่งปัจจุบัน:หน้าแรก > บอลโลก 2022 >

Infantino: Qatar World Cup จะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

  • บอลโลก 2022
  • 2022-04-02 00:03
  • เครื่องสล็อตออนไลน์

จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่ากล่าวในพิธีเปิดการประชุมฟีฟ่าที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ว่าฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์จะยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ที่การประชุม Infantino วัย 52 ปีได้เรียกร้องให้คณะผู้แทนสังเกตการณ์ความเงียบหนึ่งนาทีสำหรับผู้ที่เสียชีวิตจากการระบาดใหญ่ของ coronavirus และความขัดแย้งทางทหารทั่วโลก

ในการจับฉลากฟุตบอลโลกในวันศุกร์นี้ Infantino เน้นว่าการแข่งขันซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม "จะยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก" นอกจากนี้ Infantino ประกาศว่าเขาจะลงสมัครรับตำแหน่งประธานฟีฟ่าเป็นครั้งที่สาม

Infantino แสดงความยินดีที่จะจัด FIFA Congress ครั้งที่ 72 ที่ Doha โดยเน้นว่ากาตาร์ได้เปิดอาวุธให้โลกผ่านการประชุมครั้งนี้ "เนื่องจากไวรัสมงกุฎตัวใหม่นี่คือสามปีหลังจาก Paris 2019 Congress เราอยู่ด้วยกันเพื่อ ครั้งแรก."

(เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์ก)

“สิ่งที่เคยต้องใช้เวลาหลายสิบปีของการทำงาน กาตาร์ได้ทำในเวลาเพียงไม่กี่ปี” เขาอธิบาย “เราตั้งตารอที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ยอดเยี่ยมในกาตาร์เมื่อการระบาดของ Covid-19 ลดลง”

ประธานองค์การระหว่างประเทศยังได้มอบเสื้อฟีฟ่าที่มีหมายเลข 22 ไว้ด้านหลังแก่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani อีกด้วย

ชีคคาลิดย้ำว่าการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก "จะไม่ใช่งานครั้งเดียว เราเห็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกหลายครั้งในอนาคต เราเป็นตัวแทนไม่เพียงแต่ประเทศของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโลกอาหรับทั้งหมดด้วย มีความสำคัญอย่างยิ่ง และจะใส่ชื่อกาตาร์ไว้บนแผนที่ของการท่องเที่ยวโลก”

ตามข้อเสนอของกาตาร์ สภาคองเกรสของฟีฟ่าได้ลงมติยอมรับภาษาอาหรับเป็นภาษาราชการของฟีฟ่า

ฟีฟ่าเชิญสมาชิกทุกคนเข้าร่วมการประชุม รวมทั้งสหพันธรัฐรัสเซีย แม้ว่าทีมชาติรัสเซียจะไม่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกหลังจากรัสเซียทำสงครามกับยูเครน

โดฮาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมฟีฟ่าเป็นครั้งที่สอง โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นเจ้าภาพการประชุมประจำปี 2546 ซึ่งเป็นประเทศอาหรับประเทศแรกที่เป็นเจ้าภาพจัดงานดังกล่าว การประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งนั้นเห็นงานพิเศษของ FIFA ในระหว่างที่มีการตัดสินใจที่สำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผ่านการแก้ไขกฎเกณฑ์ FIFA ที่อนุญาตให้ผู้เล่นอายุน้อยมีสัญชาติคู่โดยการเปลี่ยนทีมของพวกเขา

มีหลายประเด็นในวาระการประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 72 ประเด็นหลักคือการนำวาระการทำงานมาใช้ นำคำแนะนำของ FIFA Congress ครั้งที่แล้ว (ออนไลน์) ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 หารือเกี่ยวกับรายงานประจำปี พ.ศ. 2564 และรายงานทางการเงินจำนวนมาก และกิจกรรมและการลงคะแนนเสียง ตลอดจนข้อเสนอในการแก้ไขธรรมนูญและข้อบังคับการดำเนินการของสมัชชาใหญ่ หารือเกี่ยวกับข้อเสนอที่ส่งโดยสมาคมสมาชิกและสภาภายในกำหนดเวลาที่กำหนดไว้ในมาตรา 28 ของธรรมนูญฟีฟ่า

  • 关注微信

คุณอาจชอบ