ตำแหน่งปัจจุบัน:หน้าแรก > แทงบอลออนไลน์ >

รัสเซียคว้าสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ในการเป็นเจ้าภาพกาตาร

รัสเซียคว้าสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ในการเป็นเจ้าภาพกาตาร์ในปี 2022 หลังจากการวิ่งเต้น การนำเสนอ การลงคะแนน และการรอคอยเป็นเวลานาน ในที่สุดสถานที่สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ปี 2018 และ 2022 ก็ได้รับการเปิดเผยในที่สุด ในตอนเย็นของวันที่ 2 ธันวาคม เวลาปักกิ่ง คณะกรรมการบริหาร 22 คนลงคะแนนเสียงที่สำนักงานใหญ่ของ FIFA ในซูริกเพื่อเลือกสถานที่สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกสองครั้งถัดไป - รัสเซียได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 ในขณะที่กาตาร์เป็นตัวแทนของเอเชีย ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก 

 

 

สมาชิกทีมประมูลบอลโลกกาตาร์น้ำตาซึม ราชินี Sheikha Moza แห่งกาตาร์ปรบมือให้ กาตาร์คว้าสิทธิ์เจ้าภาพบอลโลก 2022 ประธานคณะกรรมการจัดประกวดฟุตบอลโลกกาตาร์
กาตาร์คว้าสิทธิ์เจ้าภาพบอลโลก 2022  
กาตาร์คว้าสิทธิ์เจ้าภาพบอลโลก 2022

รูปภาพความละเอียดสูงเพิ่มเติม (15 ภาพ)

[เข้าสู่แผนที่]
<table 100%="" padding:10px="" auto="" 8px;"="" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0" class="cke_show_border">

 

ตามขั้นตอนของการจัดกระบวนการของ FIFA คณะกรรมการบริหารทั้ง 22 คนจะทำการลงคะแนนเสียงขั้นสุดท้ายหลังจากเสนอชื่อผู้ประมูลทั้งหมดแล้ว และประธาน FIFA Blatter ประกาศการแข่งขันฟุตบอลโลกและ 2022 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สถานที่สุดท้าย แต่การประกาศจริงล่าช้าถึง 30 นาที แหล่งข่าวในสื่ออังกฤษกล่าวว่ามีการลงคะแนนเสียงอย่างน้อย 3 รอบ โดยแหล่งข่าวที่ไม่ได้รับการยืนยันอ้างว่าอังกฤษและฮอลแลนด์-เบลเยียมตกรอบแรก

ยังไม่ถึงเวลา 16:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น วาลค์เลขาธิการฟีฟ่าขึ้นเวทีเพื่อแนะนำกระบวนการลงคะแนนเสียง ในที่สุด แบลตเตอร์ ประธานฟีฟ่าก็ปรากฏตัว หลังจากกล่าวเปิดงาน แบลตเตอร์ก็ประกาศสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นครั้งแรก รัสเซียเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากมาย เช่น อังกฤษและสเปน เพื่อให้ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ จากนั้นจึงประกาศซองใหญ่ 2022 เจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2019 กาตาร์ปล่อยให้ฟุตบอลโลกกลับมาอยู่ในเอเชียอีกครั้งหลังจากผ่านไป 20 ปี

ภายหลังการประกาศสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งสองครั้ง รองนายกรัฐมนตรีคนแรกของรัสเซีย ชูวาลอฟ และเจ้าชายอาร์ซานี ประธานคณะผู้แทนกาตาร์ ได้นำคณะผู้แทนประมูลขึ้นเวทีเพื่อขอบคุณพวกเขา ในเวลาเดียวกัน นายกรัฐมนตรีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ก็รักษาสัญญาและบินไปซูริกเพื่อเฉลิมฉลอง

กระบวนการมีการบิดและเปลี่ยน

11 ประเทศจากผู้เสนอราคา 9 รายได้นำเสนอผลงานและการนำเสนอครั้งสุดท้ายที่สำนักงานใหญ่ FIFA ในเมืองซูริกเมื่อวันที่ 1 และ 2 ธันวาคม ในช่วงบ่ายของเวลาท้องถิ่นที่ 1 การนำเสนอของตัวแทนผู้ประมูลฟุตบอลโลก 2022 เริ่มต้นขึ้น ซึ่งเป็นการแข่งขันจากประเทศนอกยุโรป ตั้งแต่ 14:00 น. ตัวแทนจากออสเตรเลีย เกาหลีใต้ กาตาร์ สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น ขึ้นเวทีเพื่อนำเสนอ และได้ต่อสู้กันครั้งสุดท้ายกับคณะกรรมการบริหาร

การนำเสนอผู้ประมูลฟุตบอลโลกปี 2018 เริ่มขึ้นในเช้าวันที่ 2 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันภายในระหว่างประเทศต่างๆ ในยุโรป เวลา 9:00 น. ในตอนเช้า เบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ระบุในตอนแรกว่าคู่ประเทศที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลยุโรปปี 2000 ร่วมกันได้กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ตามด้วยสเปนและโปรตุเกสบนคาบสมุทรไอบีเรีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพในปี 2509 ได้สำเร็จ ฟุตบอลโลก อังกฤษ และในที่สุด รัสเซีย ซึ่งไม่เคยเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก เริ่มการนำเสนอเวลา 12:00 น.

ตามขั้นตอนของการจัดกระบวนการของ FIFA คณะกรรมการบริหารทั้ง 22 คนจะทำการลงคะแนนเสียงขั้นสุดท้ายหลังจากเสนอชื่อผู้ประมูลทั้งหมดแล้ว และประธาน FIFA Blatter ประกาศการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สถานที่สุดท้าย แต่การประกาศจริงล่าช้าถึง 15 นาที แบลตเตอร์ประกาศสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นครั้งแรก รัสเซียเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากมาย เช่น อังกฤษและสเปน เพื่อให้ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2022 จะเป็นเจ้าภาพในกาตาร์ และฟุตบอลโลกจะถูกจัดตำแหน่งใหม่ในเอเชียหลังจากผ่านไป 20 ปี

การนำเสนอประเทศที่เสนอราคามีความโดดเด่น

ด้วยการเสนอราคาฟุตบอลโลกแต่ละครั้ง ผลลัพธ์สุดท้ายจะเกี่ยวกับทักษะของล็อบบี้ระดับประเทศในการนำทางโครงสร้างอำนาจ FIFA ที่สลับซับซ้อนมากกว่าที่เคยเป็นมาเกี่ยวกับประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานหรือการรายงานทางเทคนิคที่ดีที่สุด ดังนั้นในช่วงสามปีที่ผ่านมาการเกลี้ยกล่อมผู้พิพากษา 22 คนที่มีสิทธิออกเสียงจึงเป็นภารกิจหลักของทีมประมูลของประเทศต่างๆ เพื่อให้ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพขั้นสุดท้ายแต่ละประเทศที่เสนอราคาก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะระดมกำลังทั้งหมดที่มีอยู่ ยกทัพโห่ร้องเพื่อชาติของตน .

ในวันลงคะแนน คำแถลงสุดท้ายที่ส่งถึงคณะกรรมการบริหารกลายเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผู้เสนอราคาจะได้รับคะแนนความประทับใจ และสมาชิกของคณะผู้แทนจากประเทศต่างๆ ก็หวังว่าจะสร้างความประทับใจให้คณะกรรมการบริหารด้วยจุดขายที่แตกต่างกัน เนื่องจากการเสนอราคารวมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกสองครั้ง การนำเสนอจึงใช้เวลาสองวัน

เมื่อวานนี้ ญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีตะโกนสโลแกนของ "การปฏิวัติทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" และเกาหลีใต้เล่น "บัตรสันติภาพ" โดยอ้างว่าฟุตบอลโลกสามารถนำสันติภาพมาสู่คาบสมุทรเกาหลี จึงส่งเสริมการรวมชาติของเกาหลีเหนือและใต้ ในฐานะประเทศที่มีอำนาจด้านฟุตบอลที่ค่อนข้างอ่อนแอ สหรัฐอเมริกาจึงเน้นย้ำถึงผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ ในคำปราศรัยสุดท้ายของเขา อดีตประธานาธิบดีคลินตันกล่าวว่าหากได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกาจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์และช่วยให้ FIFA บรรลุเป้าหมายทั้งหมด กาตาร์ที่มีกระเป๋าเงินลึกให้คำมั่นว่าจะลงทุนอย่างหนักในโครงสร้างพื้นฐานและเน้นว่าโลกอาจจะตั้งรกรากในประเทศตะวันออกกลางเป็นครั้งแรก

ในแถลงการณ์วันนี้ ประเทศต่างๆ รวมทั้งอังกฤษ รัสเซีย สเปน-โปรตุเกส เนเธอร์แลนด์-เบลเยียม และประเทศอื่นๆ ยังได้อธิบายข้อดีของตนตามลำดับ อังกฤษสัญญาว่าจะนำผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมหาศาลมาสู่ FIFA และการนำเสนอของพวกเขาก็ได้รับการยกย่องจาก Blatter ด้วย สเปนและโปรตุเกสเน้นย้ำถึงความสามัคคีของทั้งสองประเทศและโครงสร้างพื้นฐานที่ดี เนเธอร์แลนด์-เบลเยี่ยมเป็นการเสนอราคาที่ค่อนข้างอ่อนแอ ในประเทศจีนพวกเขาเน้นถึงข้อดีของ " ความสุข" และ "ความสะดวก" ตามลำดับ สโลแกนของรัสเซียคือทำให้ฟุตบอลโลกมาจัดที่ยุโรปตะวันออกเป็นครั้งแรก

บิ๊กฮิตอังกฤษออกจากอุบัติเหตุ และ โดยพื้นฐานแล้วจีนพลาดการเสนอราคาสำหรับ 2026

ก่อนที่คณะกรรมการบริหารจะลงคะแนนเสียง อังกฤษและกาตาร์เป็นทีมเต็งที่สุดที่สื่อมองในแง่ดี นอกจากนี้ แบลตเตอร์ยังยกย่องผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมประมูลของอังกฤษด้วยการยกย่อง และคำกล่าวรวมทั้งคาเมรอนและเบ็คแฮมก็เกือบจะเหมือนกันทุกประการ สมบูรณ์แบบ การกำจัด Three Lions เป็นเรื่องน่าประหลาดใจ และชัยชนะครั้งสุดท้ายของประเทศเล็กๆ ในตะวันออกกลางในกาตาร์ก็เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดเช่นกัน

สกาย สปอร์ตส์ ระบุว่า มีการลงคะแนนเสียงอย่างน้อย 3 รอบ และก่อนที่แบลตเตอร์จะประกาศผล "การ์เดียน" โพสต์บนเว็บไซต์ว่าอังกฤษตกรอบแรกในการโหวตรอบแรก เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่า BBC เลือก ให้เปิดเผยก่อนการลงคะแนน 2 เดือน เรื่องอื้อฉาวการติดสินบนของคณะกรรมการบริหารของ FIFA ไม่มีผลกระทบต่อการเลือกขั้นสุดท้ายของสมาชิกคณะกรรมการบริหารที่มีอำนาจลงคะแนน

ความพ่ายแพ้ของกาตาร์ต่อสหรัฐอเมริกาในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ยังขัดขวางการคาดเดามากมาย ทำให้ยากต่อการจินตนาการว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในประเทศทะเลทรายเล็กๆ ที่อุดมด้วยน้ำมันแห่งนี้ จากมุมมองอื่น ความสำเร็จของกาตาร์ยังส่งผลต่อการเสนอราคาฟุตบอลโลกของจีน อย่างน้อยในอีก 20 ปีข้างหน้า ฟุตบอลโลกจะเป็นเรื่องยากที่จะตกลงในเอเชีย 

ภาคผนวก รายละเอียดขั้นตอนการประกาศของฟีฟ่าเกี่ยวกับประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022:

ในตอนเย็นของวันที่ 2 ธันวาคม ตามเวลาปักกิ่ง ฟีฟ่าจะประกาศประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022

เวลา 22:50 น. กล้องวงจรปิดถ่ายทอดสดเริ่มต้นด้วย Duan Xuan โฮสต์ Yan Qiang เป็นแขกรับเชิญ

เมื่อเวลา 23:03 น. กล้องวงจรปิดแนะนำว่าอาจมีการเปิดเผยผลคณะกรรมการบริหารการลงคะแนนเสียงฟุตบอลโลกสำหรับ 22 คนและทุกอย่างกำลังรอให้ฟีฟ่าประกาศ

เวลา 23:20 น. Sky Sports Weibo แจ้งข่าวว่าอังกฤษตกรอบแรก

เวลา 23:26 น. กล้องวงจรปิดแนะนำว่าเว็บไซต์ออนไลน์ของอังกฤษ "การ์เดียน" โพสต์ข่าว และอังกฤษตกรอบแรก

เวลา 23:30 น. แบลตเตอร์กำลังจะประกาศความเป็นเจ้าของฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022

เมื่อเวลา 23:37 น. แบลตเตอร์ประกาศว่ารัสเซียได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018

 

  • 关注微信

คุณอาจชอบ