ตำแหน่งปัจจุบัน:หน้าแรก > บอลโลก 2022 >

"ฮายากะ": "อาวุธวิเศษ" ที่จะเข้าร่วมฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022

  • บอลโลก 2022
  • 2022-02-12 15:01
  • เครื่องสล็อตออนไลน์
สนามกีฬา Al Bhat ในเมือง Al-Hawre ประเทศกาตาร์ ซึ่งจะจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกกาตาร์ปี 2022 (Al Jazeera)

การชมฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์เป็นความฝันของแฟนบอลหลายล้านคนทั่วโลกที่ส่งตั๋วมากกว่า 17 ล้านใบในช่วงแรกของการขายตั๋วฟุตบอลโลกล่วงหน้า ซึ่งกินเวลาเพียง 20 วัน

ในวันที่ 8 มีนาคมของปีนี้ แฟนๆ จะตั้งตารอวันที่ความฝันของพวกเขาเริ่มต้นและได้รับ "ฮายากะ" (บัตรแฟน) ซึ่งเทียบเท่ากับใบอนุญาตเข้าประเทศกาตาร์ และใบอนุญาตให้เข้าสู่ 8 สนามกีฬาหลักของการแข่งขันฟุตบอลโลกกาตาร์ บัตรนี้ยังให้การเดินทางฟรีด้วยระบบขนส่งสาธารณะ รวมทั้งรถประจำทาง รถไฟใต้ดิน และรถราง

วิธีการได้รับ "ฮายากะ"?

รัฐบาลกาตาร์เป็นผู้ออกฮายากะ หากคุณเป็นพลเมืองหรือผู้มีถิ่นพำนักในกาตาร์ คุณจะต้องแสดงบัตรประจำตัวกาตาร์ที่ถูกต้อง หากคุณเป็นแฟนจากนอกกาตาร์ คุณจะต้องแสดงหนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุและหมายเลขตั๋วฟุตบอลโลกที่คุณซื้อ

เมื่อสมัครบัตรโดยสาร ผู้สมัครจะต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งชื่อ วันเกิด สัญชาติ หมายเลขหนังสือเดินทางหรือหมายเลขประจำตัวกาตาร์ ประเทศที่พำนัก ที่อยู่ที่อยู่อาศัย ข้อมูลติดต่อ (อีเมล หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่และโทรศัพท์พื้นฐาน) และภาษาที่ต้องการ

หลังจากที่รัฐบาลกาตาร์ยอมรับการสมัครของแฟนๆ แต่ละคนแล้ว เขาจะได้รับ "บัตร Haya" ซึ่งสามารถอยู่ได้ในรูปแบบของบัตรดิจิทัลในแอปพลิเคชัน "Haya" หรือสามารถรับบัตรจริงได้ในภายหลัง บัตรจะอนุญาตให้ผู้ถือบัตรเข้าสู่รัฐกาตาร์ได้หลายครั้ง โดยต้องมีหนังสือเดินทางที่ถูกต้องซึ่งกาตาร์รับรอง

ผู้ถือบัตรจะสามารถติดตามผู้ติดต่อ Covid-19 ในกาตาร์โดยไม่ต้องแสดงคำเตือนการป้องกันการแพร่ระบาดบนแอปอย่างเป็นทางการ และหน่วยงานท้องถิ่นจะพยายามพัฒนากฎและข้อบังคับด้านสุขภาพเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับประสบการณ์ที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดีสำหรับฟุตบอลโลกทั้งหมด ผู้เข้าร่วม นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมทุกคนต้องปฏิบัติตามคำแนะนำการเดินทางที่ออกโดยประเทศ

นอกจากนี้ เพื่อลดอัตราการติดไวรัสคราวน์ใหม่ FIFA สามารถบังคับใช้กฎและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับผู้ถือตั๋วที่ไม่เห็นด้วยหรือปฏิบัติตามข้อบังคับเหล่านี้ และป้องกันไม่ให้พวกเขาไปที่ไซต์เกม FIFA Ticketing Center จะแจ้งให้ผู้ซื้อตั๋วทราบถึงกฎและข้อบังคับทั้งหมดที่กำหนดไว้ในกรอบการทำงานนี้ทางอีเมล

หลังจากช่วงแรกของการขายตั๋วล่วงหน้าสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ บริษัทจำหน่ายตั๋วของ FIFA ซึ่งจะดำเนินการสมัครรับซื้อตั๋วมากกว่า 17 ล้านใบ กำลังเปรียบเทียบตั๋วที่ได้รับกับตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ . ช่องว่างระหว่างผลิตภัณฑ์ตั๋วที่สามารถซื้อได้

ในกรณีที่คำขอตั๋วเกินอุปทาน (ตามที่ยืนยันโดยคำขอปัจจุบัน) บริษัท จำหน่ายตั๋วของ FIFA จะทำการสุ่มจับตามที่เห็นสมควรเพื่อกำหนดการจัดสรรตั๋วระหว่างผู้สมัครรวมถึงการล็อคตั๋วเป็นเปอร์เซ็นต์ที่จะสุ่มแจก สำหรับผู้สมัครและตลาดที่แตกต่างกัน (เช่น ขึ้นอยู่กับประเทศที่พำนักของผู้สมัคร) การตัดสินใจจะยังคงสุ่มในท้ายที่สุด

หากจำนวนตั๋วที่ซื้อไม่เกินจำนวนที่ซื้อได้ ตั๋วที่เกี่ยวข้องจะได้รับการจัดสรรให้กับผู้ซื้อที่เกี่ยวข้องโดยตรง แต่อีกฝ่ายจะต้องชำระเงินเต็มจำนวน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจำนวนการสมัครรับข้อมูลเกิน 17 ล้าน ความเป็นไปได้นี้จึงไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

หลังจากกระบวนการลอตเตอรี FIFA Ticket Center จะแจ้งให้ผู้สมัครแต่ละรายทราบผลการซื้อเฉพาะทางอีเมลก่อนวันที่ 8 มีนาคม

คำขอออกตั๋วแต่ละรายการอาจสำเร็จอย่างสมบูรณ์และจัดสรรตั๋วที่จำเป็นทั้งหมด อาจสำเร็จเพียงบางส่วน ส่งผลให้มีตั๋วเพียงบางส่วนเท่านั้น หรือไม่สำเร็จทั้งหมด หมายความว่าไม่มีการมอบหมายตั๋วใดๆ ผู้สมัครทุกคนจะได้รับอีเมลตอบกลับไม่ว่าการสมัครจะสำเร็จหรือไม่ก็ตาม

หากการสมัครบัตรโดยสารของคุณสำเร็จหรือสำเร็จเพียงบางส่วน อีเมลที่คุณได้รับจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงวิธีการชำระเงิน ขั้นตอนในการปฏิบัติตาม และกำหนดเวลาในการชำระจำนวนตั๋ว

สำหรับแฟน ๆ ที่ไม่ได้สุ่มจับหรือไม่ได้สมัครในช่วงการขายช่วงแรกจะยังคงมีโอกาสซื้อตั๋วโดยตรงในช่วงที่สองและสาม การขายเฟส 3 จะเริ่มหลังจากจับกลุ่มฟุตบอลโลก ในเดือนมีนาคมปีนี้และจะอิงตาม "มาก่อนได้ก่อน" ในขณะที่การขายระยะที่สามจะเป็นการขายในนาทีสุดท้ายก่อนเกม และจะปฏิบัติตามกฎ "มาก่อนได้ก่อน" ด้วย

รัฐกาตาร์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคมปีนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ประเทศอาหรับและตะวันออกกลางได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน FIFA

  • 关注微信

คุณอาจชอบ